-=Jfk=-

Watch Collection

Yachtmaster Rolesium Boy size Ref 168622
Movement: Rolex 2235 C.O.S.C.(Base Caliber Rolex 2230)

Yachtmaster นาฬิกา สำหรับผู้รักกีฬาทางน้ำ

เปิดแซะแกะกล่องกันก่อน ตัวนี้ก็เหมือนกัน Rolex Sport Steel ตัวอื่นๆ มาในกล่องกระดาษสีเขียว กล่องใส่นาฬิกาเป็นกล่องไม้บุหนังสีเขียวเช่นกัน ใบรับประกันนาฬิกาและ ใบรับประกันการทดสอบ Chronometer จาก COSC เป็นใบเดียวกัน ใส่มาใน ซองหนังสีเขียว พร้อมกับคู่มือการใช้งาน และรายชื่อ Dealer ทั่วโลก

กล่องในเป็นเนื้อไม้ลงแล็คเกอร์ ใส่หมอนรองนาฬิกา กำมะหยี่สีน้ำตาลเข้มกับผ้ากำมะหยี่รองก้นกล่องมาให้ตามเคย :P

Yachtmaster ตัวนี้ ปกติแล้วเห็นในรูปอยู่บ่อยๆ รู้สึกเฉยๆ ไม่ปิ๊งเท่าไร ตัวจริงก็เจอบ่อยหลายหน แต่ที่เจอมักเป็น Yellow Rolesor สองกษัตริย์ Yellow Gold /SS ซึ่งก็ไม่ค่อยสวยถูกใจเท่าไร แต่วันนึงเข้าไปเจอตัวจริงในร้านTime Midas ที่ Emporium ร้านเจ้าประจำของเพื่อนกัน ตัวนี้เป็น Rolesium (Stainless Steel ผสม Platinum) ดูแล้วสวยสะอาดตาปิ๊งทันที แต่ตัว Man Size ดูแล้วออกจะใหญ่ไปหน่อย เลยตัดสินใจเลือก Boy Size มาแทน กลับมาบ้านแทน

หน้าปัดของ Rolesium และ ส่วนของ Rotating Bezel ทำจาก Platinum ส่งประกายแวววาว เข็มและ Marker เป็น White Goldsหยอด ด้วย Superluminova พรายน้ำเรืองแสงยามอยู่ในที่มืด เข็มวินาที สีแดงสดใสพร้อมแต้มพรายน้ำ Superluminova เช่นกัน
ตัวเรือนของ Boy Size ขนาดกลางๆไม่ใหญ่ไม่เล็ก ใกล้เคียงกับ
Explorer 1 Diameter ตัวเรือน 35 มม. Diameter Bezel 36 มม.ถ้ารวม Crown Protect 36.8 มม. แต่ขนาดหน้าปัดจะเล็กกว่า Rolex Rolex Men zise ตัวอื่นๆคือ ขนาด Diameter = 25 มม. ความหนา 11mm. ความกว้างของสาย 16.5mm. เนื่องจากขนาดที่เล็กหน่อยตอนนี้เลยได้ประโยชน์กับเรือนนี้ให้คุ้มค่าโดยจัดการ ตัดสายให้สั้น แล้วให้แฟนใส่กับยีนส์เวลาลุยๆ ดูเป็นสาวห้าว ไปอีกแบบ
เครื่อง Rolex Inhouse Cal.2235 ฝังทับทิมสังเคราะห์ 31 jewels Rotor เข้าลานสองทางเข้าลานได้ดีมากๆ
ขอบBezel แบ่งเป็น 60 วินาทีใช้ตั้งเวลาดำน้ำหรือ ทำกิจกรรมต่างๆได้ วันที่ของ Yachtmaster ตั้งได้แบบ Quick Set โดยการดึงเม็ดมะยมครึ่งจังหวะแล้วหมุนได้เลย

ด้านข้างโค้งมน ขัดมันเรียบสวย ขนาดไม่หนาจนเกินไป

ฝาหลังขันเกลียวอัดแน่น เช่นเดียวกับเม็ดมะยม ก็ขันเกลียวอัดแน่น กันน้ำได้ลึก 100 เมตร สายเป็น Ouyster ขัดด้านสลับกับขัดมันตรงส่วนกลาง ดูสวยงาม แต่ตัวนี้ก็เช่นกัน กับพวกสายสองกษัตร์ คือสายส่วนที่เป็น โลหะขัดเงาตรงกลาง จะเป็นรอยง่าย ดูแลยากหน่อย แต่เนื้อ Stainless Steel ขัดมันแข็งกว่า Gold ทำให้ยังเป็นรอยยากกว่าพวกสองกษัตริย์อยู่บ้าง

สรุป ถ้าชอบนาฬิกาสปอร์ตทางน้ำ ที่ดูหรูแบบเรียบๆ Yachtmaster Rolesium น่าจะเหมาะถ้าชอบเรือนใหญ่ก็เล่น Men Size ถ้าชอบกระทัดรัด ก็เอา Boy Size ซึ่งบางทีก็เปลี่ยนเป็น Wife Size ได้ด้วยเหมือนกัน แต่ถ้าชอบแนวเสี่ยๆก็เอาสองกษัตร์ย์ Rolesor YG/SS ก็ได้ หรือถ้าไม่สะใจ 18K Gold ทั้งเรือนก็มีให้เล่น :P

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com