-=Jfk=-

Watch Collection

Trias Diver 200 M

นาฬิกา ดำน้ำ เรือนสวย จากเยอรมัน ที่ไม่เคยได้ยินชื่อมันมาก่อนเลย แต่เห็นเพื่อนที่สั่งมาจาก ทางอินเตอร์เน็ต นำมาปล่อยในกระดานขายของสยามนาฬิกา เห็นหน้าตาแล้ว ตอนแรก คิดว่าเหมือน Seiko Diver พอเห็นตัวจริง แล้วเออ งานสวยถูกใจ ลองดูความเที่ยงตรง ปรากฏหว่า เที่ยงตรง ขนาดคลาดเคลื่อน แค่ วันละไม่ถึง 5 วินาที ทำให้น่าทึ่งกับ นาฬิกา ที่ทำได้ดี แต่ราคาไม่แพง เลยลอง Serch หาดูในอินเตอร์เน็ต เจอเว็บ ขายนาฬิกา เรือนนี้ ปรากฏว่า มันทำนาฬิกา เลียนแบบนาฬิกาอื่น รุ่นต่างๆ ที่ดังๆ ทั้ง Navitimer Seamaster Pilot Watched รุ่นต่างๆ แม้แต่ นาฬิกา complicate ดังๆ ทั้งหลาย แม้แต่ Frank Muller ก็เสร็จเค้าเช่นกัน แถมราคา ขายถูกเหลือเชื่อไม่เกินหมื่นกับ นาฬิกาฟังชั่นเจ๋งๆ ซึ่งงานมันดีเหมือนเรือนนี้ น่าสนใจมากๆเลย ลองแวะไปชมดูก็ได้ ว่างๆลองแวะไปชมดูที่นี่ก็ได้ เป็นตัวอย่างเว็บที่ขาย Brand นี้ http://www.longislandwatch.com/Trias_Page-1.htm

เรือนสีส้มได้มาจากเพื่อนในสยามนาฬิกาที่เค้าสั่งมาแล้ว ทาบข้อมือ แล้วใหญ่ไป ก็เลยปล่อยมาได้ ได้มาแต่ตัวกับสายยาง พร้อมกับใบรับประกัน ลงวันที่ 01/02/06 สิบกว่าวันก่อนนาฬิกา ย้ายมาถึงมือผม อย่างอื่นไม่มีอะไร ทั้งกล่องและคู่มือ จะมีอีก ก็แค่พลาสติค กันกระแทก กับสติคเกอร์กันลอย ที่จัดการแกะออกซะให้หมด :) แต่หลังจากใส่แล้วถูกใจ พอดีเห็นเพื่อนบอกขายสีเหลือง อีกตัว คราวนี้มาพร้อมกล่องและใบครบ ก็เลย สอยมาเข้าคู่กัน ซะเลย :)

มาดูหน้าตาใกล้ๆ เรือนนี้ มาพร้อมกับสายยาง ที่รูปร่างและขนาดใกล้เคียงกับ Seiko Diver ชนิดที่ว่าเห็นแล้วไม่สงสัยเลย ว่ามัน Copy Seiko มาแหงๆ แต่ว่าที่น่าทึ่งก็คือ งานมันสวยเนียน ละเอียด กว่า ต้นตำรับซะอีก อิๆ
ขนาดตัวเรือน diameter 42 mm ถ้ารวม Crownด้วยก็ 47.5 diameter กระจก 29 mm ขนาดสาย 22 mm. กลไก เป็น Automatic ยังหาSpec ไม่ได้ รู้แต่ว่า เป็นเครื่อง 21 Jewels แต่ว่า ที่เจ๋งกว่า Seiko Diver ก็คือ มันไขลานช่วยด้วยมือได้ด้วย ไม่ต้องเขย่าก่อนใส่ เหมือน ไซโก้ และความเที่ยงตรง ก็เหลือเชื่อ คือ น้อยกว่า 5 วินาที ต่อวัน ระดับ Chronometer เลย
Bazelเป็นแบบ ขอบFilm สีดำ หมุนทางเดียว ตามหลักของ นาฬิกาดำน้ำชั้นดี หมุนได้เนียนมือ กระจกหน้าปัด ก็เป็น Mineral Glass เหมือนกับพวก Seiko Diver ทั่วๆไป
จุดด้อยกว่า Seiko Diver อันเดียว ที่เห็นตอนนี้ ก็คือ พรายน้ำของมันที่ไม่สว่างเหมือนกับ พวก Seiko อ่ะ

ฝาหลังแบบขันเกลียวอัดแน่น ร่วมกับเม็ดมะยมขันเกลียว ช่วยให้กันน้ำได้ 200 เมตร

ดูด้านข้าง ที่เป็นSteel ขัดด้าน สวยเนียน ครับ ดูเนียน จนคล้าย Titanium ขนาดหนา 12 มม. หนาเล็กน้อย แต่ไม่มาก ขอบ Bazel ทำเป็นตะแกรงขัดละเอียด สวยขนาดนาฬิกา แบรนด์ดังอายเลย

ขนาดใหญ่หน่อย ใส่กับข้อมือเล็กๆ แค่หกนิ้วอย่างผม แต่ใจรักซะอย่างใหญ่ก็ไม่เกี่ยง อิๆ

สรุป นาฬิกาดำน้ำเรือนสวย กันน้ำ สองร้อยเมตร ราคาไม่ถึง หมื่นเรือนนี้ ผมว่าสวยคุ้มราคามาก ยิ่งเข้าไปดูในเว็บขายนาฬิกา แบรนด์นี้ ของต่างประเทศ แล้ว ยิ่งทึ่งที่มันทำ นาฬิกาเลียนแบบ นาฬิกา Brand ดังๆ ได้สวย หลากหลายในราคาไม่แพง จนคิดว่า น่าจะมีใครนำเข้ามาจำหน่ายในบ้านเรามั่งจังเลย

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com