-=Jfk=-

Watch Collection

Patek Philippe Aquanaut YG 5066J
Movement Caliber PP315

PP 5066J ช้อคโกแล้ต 18K ชิ้นกลาง ของหวาน จากค่าย Patek Phillipe

ตัวนี้มาในกล่องหนังสีน้ำตาลเรียบๆ Classic

ภายในกล่องบุหนังนิ่มสีเบจ สะอาดตา กับหมอนรัดนาฬิกา สีเดียวกัน สำหรับเรือนนี้ได้มาแต่กล่องไม่มีใบรับประกัน

Aquanaut PP5066J yellow gold สายยางตัวเรือนจริง สีออกมาทาง Pink Gold แบบนี้มากกว่าไป ไปทาง Yellow Gold สายยางแท้ ไร้กลิ่นเหมาะสำหรับคนที่แพ้ พวกหนัง และสายโลหะต่างๆ ลายช้อคโกแล้ตบนสาย รับกันได้ดีกับหน้าปัด

เรือนนี้ ตัวเรือนเป็นขนาดกลาง Diameter ตัวเรือนรวม Crown Protector 36 มม Diameter กระจกหน้าปัด 24 มม..และ หนา 8.7 มม. ความกว้างของหูสาย 19 mm. ตัวเรือนทรงสี่เหลี่ยม มุมโค้งมน ตามเอกลักษณ์ ของ Aquanaut หน้าปัดสีดำ แบ่งช่องเป็นตาราง เหมือนแผ่น ช้อคโกแล็ต ทำให้เป็นที่มาของชื่อ Chocolate ที่เพื่อนๆในบอร์ดสยามนาฬิกา เรียกขานกันตาม อจ. Tommy ที่รู้สึกจะเป็นคนแรกที่ใช้เรียก :P
ตัวนี้หน้าปัดเรียบๆ อ่านง่าย เข็มชม.และ นาที รวมทั้ง Marker บอกตำแหน่างชม. แต้มสารเรืองแสง มองเห็นได้ชัดในตอนกลางคืน ช่องวันที่ ที่ 3 น. มองเห็นได้ชัดอ่านง่าย
เม็ดมะยมตัวนี้เป็นแบบ ขันเกลียวล้อค พร้อมกับมี Crown Protector รับกันกับรูปทรงตัวเรือน

ด้านหลังเป็น ฝาขันเกลียวอัดแน่นทำให้ Aquanut ตัวนี้กันน้ำได้ ลึกถึง 120 เมตร สามารถใช้กับกีฬาทางน้ำได้สบาย ถือว่าเป็นนาฬิากาสปอร์ต แท้ตัวนึงของ PP เพราะว่าปกติแล้ว PP มักจะทำนาฬิกา Dressing ที่ไม่เน้นกันน้ำมากนัก ฝาหลัง เปิดเปลือยมองเห็นเครื่อง Cal 315 เครื่อง Inhouse ของ Patek ที่สวยงาม และ Finished ตามมาตรฐานตามข้อบังคับของ Geneva Seal หรือ Poincon De Geneve ด้วย เป็นการประกันคุณภาพ และความสวยงามของเครื่อง ที่ดูกี่ครั้งๆ ก็ไม่เบื่อ Roter เป็นทองคำ 21 K น้ำหนักดี ให้แรงเหวี่ยงในการเข้าลานได้ดีเยี่ยม ความเที่ยงตรงเท่าที่ทดสอบ คลาดเคลื่อนวันละไม่เกิน 2 วินาที ดีกว่า มาตรฐาน Chronometer จาก COSC

ด้านข้างตัวเรือน จะเห็นว่าไม่หนามากนัก และ แบนราบใส่สบาย ด้านข้าง Finished โดยการขัดด้าน สลับกับขัดเงา สวยเรัยบร้อย

บานพับสายเป็นแบบพับปิดเหมือนปีกผีเสื้อ Fold Over Clasp ทำจาก 18K Gold ประทับตา Calatrava สัญญลักณ์ PP ไว้บนบานพับทั้งสองด้าน สายยางดิบเนียนมือ เวลาใส่และกระชับใส่สบาย กว่าสายหนังและสายเหล็กทั่วไปมาก แต่สายนี้ต้องตัดพอดีกับข้อมือคนใส่แต่ละคน ทำให้ถ้าเปลี่ยนจากคนข้อมือเล็กมาใหญ่ ต้องเปลี่ยนสายยางทันที ซึ่งของ PP ขายในราคาเกือบๆ 1O K หนักเหมือนกัน แต่เพื่อนๆที่หาสายนี้ ที่ Papaya จะมีอะไหล่สำรอง ขายให้ในราคาประมาณ 4-5 K เท่านั้น และผม ก็ได้แถมมาพร้อมกับเรือนนี้ด้วยชุดนึงเช่นกัน เผื่อใครคิดจะแซะผมไม่ต้องห่วง มีสายสำรองรอไว้ให้แล้ว :P

เรือน ขนาดกลาง ใส่ลงไปกับข้อมือ ขนาดเล็ก(แค่ 6 นิ้ว) ของผม ก็โอเค ลงตัวดี ใช่มะ ถึงไม่หล่อ แต่ก็เท่ห์ อะ :P

สรุป เรือนนี้ถ้าซื้อจากห้างโดยตรง ราคาตั้งประมาณ 720 K ถ้าได้ส่วนลดประมาณ 30% ก็ ยังเหลืออีกประมาณ 500 K ซึ่งแพงไปหน่อยอาจจะต้องคิดหนักถ้าจะซื้อ แต่เรือนนี้ได้มา เป็น Used 90% with box but no paper ในราคาประมาณ 280 K พร้อมสายสำรองอีกหนึ่งชุด ก็ถือว่าเป็นราคาที่น่าสนใจ เพราะว่า ราคาพอๆ กับ ตัว 5065 Steel ซึ่งมือสองสภาพดี ก็เล่นกันแถว 265 K

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com