-=Jfk=-

Watch Collection

Chronoswiss Opus Skeleton PG Ref CH 7521 S R
Movement Caliber C.741 S Base on Valjoux 7750

Chonograph เรือนสวย ของ Chronoswiss ที่เปลือยทั้งหน้าและหลัง สมดังสโลแกนของนาฬิกาเค้าที่ว่า
"Automatic chronograph that has nothing to hide - and hides nothing"

PG เรือนสวยเรือนนี้ มากับ สายหนังจรเข้ จากLouisianaสีบรั่นดี และมากับกล่องไม้ลงยูรีเธนสวย พร้อมโลโก้ Chonoswiss สีทองบนฝากล่อง

ภายในกล่องบุกำมะหยี่กับหมอนสีเขียวเข้ม

Opus เป็นนาฬิกา Skeleton Chronograph ที่สร้างชื่อให้กับ Chronoswiss มากทีเดียว เนื่องจากเป็น Automatic Chronograph Skeleton ตัวแรก ของโลก รุ่นนี้ได้รับรางวัล Wacth of the year ในปี 1996 และ 1998 ดังนั้น ประวัติ นับว่าไม่ธรรมดาทีเดียว
ตัวที่เอามานี้ เป็นตัว PG ทั้งเรือน รวมทั้งเครื่องภายในเกือบทั้งหมด ก็ตกแต่งให้เป็นสี PG รับกับตัวเรือน ขอบตัวเรือนทำขอบหยักคล้ายขอบเหรียญ ซึ่งนิยมใช้ ใน Chronoswiss หลายๆ รุ่น กระจก Crystal Sapphire
หน้าปัดทำจาก Silver ซึ่งแทบจะไม่เหลือให้เห็นเนื่องจาก ถูกฉลุเพื่อเปลือยให้เห็นกลไก ทำงานภายในของนาฬิากาอย่างไม่ปิดบัง คงเหลือ แต่ Subdial สี่วง โดยมี Subdial จับเวลาสามวง วางที่ตำแหน่ง 6-9 -12 เหมือนกับ นาฬิกา 7750 หลายๆตัว แต่มี Subdial ที่ 3 น. บอกวันที่เพิ่มขึ้นมาอีกวง ทำให้หน้าตาดูแปลก ไปกว่า 7750 ทั่วไป
กลไก ของ 7750 ตัวนี้ ตกแต่งและประกอบด้วยมือ อย่างสวยงาม ความถี่ 28,800 Vph และฝังทับทิม 25 Jewels
ขนาดตัวเรือน ไม่ใหญ่มากแต่ค่อนข้างหนาเล็กน้อย ขนาดDiameter ตัวเรือน 38 mm Diameterกระจก 33 mm. หนา 14.5 mm. สาย 20 mm
เข็มชม.และนาที ของ Opus ใช้เข็มทรงยอดนิยม คือ Breguet hand ใช้ Blue Steel สีสวยตัดกับหน้าปัดสีขาวเงิน ดูลงตัว

ฝาหลังเป็นแบบขันเกลียวอันดแน่น เปลือยให้เห็น Roter 18 K PG และกลไกจับเวลาผ่านทางกระจกหลังที่เป็น Sapphire Crystal

ด้านข้างเนื่องจากค่อนข้างหนา ทำให้ดูทรงออกไปทางป้อม แต่เนื่องจากฝาหลังแบนเรียบทำให้เวลาใส่ไม่นูนยกจากนาฬิกามากนัก เม็ดมะยมและปุ่มจับเวลาเซาะร่องรับกับขอบตัวเรือนได้ดี

Buckle PG พร้อม Logo ของ Chronoswiss สวยเรียบ ล้อคด้วยสกรูแทน สปริงปกติ

สรุป: สำหรับเรือนนี้ ถ้าคนรักและชอบดูกลไกนาฬิกา ไม่น่าจะพลาด เนื่องจากการได้เห็นกลไกการทำงานของนาฬิกาโดยเฉพาะ Chronograph ซึ่งค่อนข้างซับซ้อน ทั้งด้านหน้าและหลังพร้อมกันเป็นความสุขอีกแบบของคนรักนาฬิกา Opus ทำออกมาให้เลือกในตัวเรือนหลายแบบ ตั้งแต่ Steel ล้วน Steel + 18 K Gold ทั้ง PG และ YG และ 18K ล้วน สำหรับเรือนนี้เป็น 18K PG ล้วน ซึ่งได้มาในราคาที่ดีๆมากๆคือ ได้มาที่ราคาพอๆ กับ ตัวสองกษัตริย์ เลยถือว่าเป็น Good Deal ที่ไม่ยอมให้พลาด ไปอีกรายการหนึ่ง :P

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com