-=Jfk=-

Watch Collection

Seiko Jungle Master Diver Ref SKZ211

Jungle Master เจ้าป่า ที่ พร้อมสำหรับการดำน้ำลึก จาก ค่าย ใหญ่แห่งแดน อาทิตย์อุทัย

บรรจุมาในกล่องผ้าใบสีดำสปอร์ต สวยใช้ได้ สมกับราคาที่ไม่แพงนัก

อุปกรณ์ภายในกล่อง นอกจากใบรับประกัน และคู่มือการใช้ ตลอดจนการคู่มือการใช้เข็มทิศ นอกจากนี้ แล้ว ที่พิเศษ คือ รุ่นนี้ มีสายมาให้สองเส้น คือ สายStain Steel แบบ solid แข็งแรงสวยงาม และสายผ้าใบ พร้อมแผ่นหนังรองข้อมือดูสปอร์ตสวย ต้องบอกว่าอันนี้ เป็น ตัวสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเลือก เรือนนี้เลยเนี่ย อ้อ แต่ นาฬิกา ให้มาเรือนเดียวนะ แต่จับสองเรือนที่ซื้อมาพร้อมกัน หน้าสองสี มาถ่ายคู่กัน กับสายคนละแบบเฉยๆ :)

เรือนนี้ เป็นตัวอย่างที่ใส่กับสายเหล็ก หน้าปัดจริงสีน้ำเงินเข้มเกือบดำ เข็มสีขาว สายเหล็กแข็งแรงสวย
ตัวเรือนขนาดใหญ่พอสมควร Diameter 43 มม. ถ้าวัดรวม Crown 47 มม.Diameter วัดที่ Bezel 40 มม. Diameter ของกระจก 31 ความหนา 14 มม. ขนาดความกว้างของหูสาย 22
เม็ดมะยมที่ 4 น. เป็นแบบขันเกลียวอัดแน่น พร้อม Crown Gauad ใช้สำหรับตั้งเวลา และวันที่
ส่วนปุ่มหมุน ที่ 9 น. พร้อมCrown Guard นั่นเป็นปุ่มหมุนปรับวงบอกทิศ ซึ่งใช้ ร่วมกับฟังชั่นในการหาทิศคร่าวๆ จากการดูตำแหน่งดวงอาทิตย์ ในเวลาต่างๆ
Bezel เป็น Uni directional หมุนย้อนเข็มนาฬิกาได้ทางเดียว ตามแบบฉบับ นาฬิกาดำน้ำทั่วไป กระจกหน้าปัดเป็น Mineral Glass กันรอยขีดข่วนได้ดีกว่า พลาสติค แต่ ว่าไม่ดีเท่า Sapphire ต้องระวังนิดหน่อย ถ้าพลาดเป็นรอย ก็ขัดยากซะด้วย ไม่เหมือนพลาสติค

ฝาหลังทึบขันเกลียว ดูจากรอยด้านหลังที่มีเยอะมาก ทั้งที่ใช้งานไม่มากแค่ใส่กับสายผ้ารองด้านหลัง ยังลายขนาดนี้ แสดงว่า ความแข็งของเนื้อ Stainless Steel ไม่ค่อยแข็งเท่าไร มั้ง :) เครื่องตัวนี้เป็นกลไกออโตเมติค ที่ไขลานด้วยมือเพิ่มไม่ได้ ถ้าเริ่มใส่หลังตั้งเวลาใหม่ครั้งแรก ต้องเข้าลานโดยการเขย่า เหมือนกับ Monster เช่นกัน

ด้านข้าง หนาพอสมควร ขอบ bezel สลักลายหยาบให้หมุนจับถนัดมือ

สายนาฬิกา ที่มีมาให้เลือกใช้ ตามชอบ สาย SS แบบ Solid พร้อมตัวล้อคแข็งแรงเรียบร้อย และสายผ้าใบสปอร์ต พร้อมแผ่นหนังรองข้อมือ สำหรับการลุย (จริงๆ ถ้าจะลุยด้วย สายเหล็กก็ย่อมได้ แต่ไม่เท่ห์มั้ง :P :P

พรายน้ำสว่างสุดฤทธิ์ ตามสไตล์นาฬิกา Diver ของค่าย Seiko

จับทั้งสองพี่น้อง สองสี มาถ่ายรูป ร่วมกับ Diver ร่วมค่าย กันซะหน่อย

สรุป
ด้วยราคาลดแล้ว ต่ำกว่าหมื่น กับ นาฬิกาดำน้ำลึกได้ 200 เมตร หน้าตาสวย สายให้เลือกสองชุด สองไสตล์ ถือว่า ไม่แพง ไม่ต้องเป็นนาฬิกาสะสม หรอก แค่เอามาใส่ลุยใส่เท่ห์ ก็คุ้มแล้ว ครับ

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com