-=Jfk=-

Watch Collection

GMT Master II Ref 16710
Movement: Rolex 3185C.O.S.C.(Base Caliber Rolex 3135)

สปอร์ตตัวเก่ง สำหรับนักธุรกิจที่ ชอบการเดินทาง

Packing ตัวนี้ก็เหมือนกับเพื่อนๆ Rolex Sport Steel ตัวอื่น คือมาในกล่องไม้บุหนังสีเขียวด้านนอก ภายในเป็นกล่องไม้กับหมอนกำมะหยี่สีน้ำตาลรองนาฬิกา มาพร้อมกับใบรับประกัน ซึ่งเป็นใบรับรอง ผ่าน การทดสอบ Chronometer จาก COSC ในตัวด้วยในซองหนังใส่ใบรับประกัน พร้อมกับสมุดคู่มือการใช้งาน และรายชื่อ Dealer ทั่วโลก

GMT Master II ตัวนี้ เป็นเรือนเหล็กล้วนๆ ขอบBezel สีแดงดำ (ปกติมีขอบBezel ให้เลือก สามสี คือ ดำล้วน แดง-ดำ และ แดง-น้ำเงิน ตัวเครื่องเป็น Rolex Inhouse Ca.3185 ฝังทับทิมสังเคราะห์ 31 jewels ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Explorer II ผ่านการทดสอบ Chronometer จาก COSC รับประกันความเที่ยงตรงเรียบร้อย โรเตอร์เข้าลานได้สองทาง ไขลานด้วยมือช่วย
หน้าปัดตัวนี้เรียบง่าย พื้นดันตัดกับ Marker สีขาวมองเห็นได้เด่นชัด เข็มชม.และเข็มนาทีตลอดจนมาร์คเกอร์แต้มพรายน้ำ Luminova เช่นเดียวกับ Explorer II ให้การเรืองแสงสว่างในที่มืดได้ดีทีเดียว

ดูการเรืองแสงของพรายน้ำในที่มืด ขนาดไม่มืดดี ยังสว่างขนาดนี้ ดังนั้นถ้ามืดสนิทไม่ต้องห่วง :P

ขนาดตัวเรือน ก็เท่ากับ EXII คือ ขนาดตัวเรือนDiameter =39 มม. ถ้ารวม Crown Protector =42 มม. DiameterBezel =40 และเฉพาะกระจกหน้าปัด 30 mm. มม. หนา 12 mm. ขนาดความกว้างของสาย Ouyster มาตราฐาน 20 mm. ใหญ่เล็กน้อยตามสไตล์นาฬิกาสปอร์ต
ตัวนี้นอกจากบอกเวลาประเทศที่สอง ด้วยเข็มแดง ยี่สิบชม.แล้ว ขอบหน้าปัด (Bezel) ที่หมุนได้ ทำให้สามารถ ปรับหมุนให้ดูเวลาประเทศที่สามเพิ่มได้ด้วย ( ในขณะที่ตัว GMT Master I ธรรมดาซึ่งเลิกทำไปแล้ว จะตั้งเข็ม 24 ชม.แยกจากเข็มบอกเวลาปกติไม่ได้ ก็อาศัย ขอบหน้าปัดที่หมุนนี่แหละ ตั้งบอกเวลาประเทศที่สอง แทน) ลองอ่านวิธีใช้งานเข็ม GMT และ Bezel ตลอดจนการตั้งเข็มแดง และวันที่ได้
คลิ้คที่นี่ได้เลย

ด้านข้างที่หนา 12 มม. ไม่หนาเกินไปนัก เม็ดมะยมประทับมงกุฏ ห้าแฉกของโรเล็กซ์ เป็นแบบขันเกลียวพร้อมบ่ารองป้องกันเม็ดมะยม

ด้านหลังฝาปิดขันเกลียวอัดแน่นกับตัวเรือน Ouyster กันน้ำได้ ลึก 100 เมตร ผนึก สติคเกอร์ Hologram สีเขียว เอกลักษณ์ของโรเล็กซ์ เช่นกัน สาย Ouyster StainlessSteel ขัดด้าน แข็งแรง ถอดตัดสายด้วย Screw บานพับ มีตัวล้อคนิรภัยอีกชั้นกันหลุด

สรุป ตัวนี้เป็น Rolex อีกตัวที่ชอบ และ สงสัย แปลกใจ ว่าทั้งๆที่ฟังชั่นมันมากกว่า Explore II (กลไกเดียวกัน ตัว Case เดียวกัน แต่ว่าขอบหน้าปัด Bezel หมุนได้ ทำยากกว่า และใช้งานได้หลากหลายกว่า แต่ทำไมกลับมีราคาซื้อขายต่ำกว่า ตัว Ex II ให้งงกันเล่น

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com