Corum Bubble Ref 82.150.20
Movement Caliber ETA 2892.A2

นาฬิการูปร่างตลก ที่หลายคนดูแล้วว่าเหมือนของเด็กเล่น แต่ Bubble ก็ได้รับรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม มาหน้าตาเฉย นับเป็นความกล้าหาญของผู้บริหาร Corum ที่กล้าปฏิวัติฉีกแนวการออกแบบ Corum Buble ออกจากรูปแบบที่จำเจออกมาแบบท้าทายคำวิจารณ์ และผลลัพท์ ก็คือ ยอดขายที่เพิ่มขึ้นอย่างน่าปลื้มใจ ทำให้ Corum ยึดแนวการออกแบบ นาฬิกาที่แปลกสะดุดตา ออกมาอย่างต่อเนื่อง

นี่ไงครับโฉมหน้า ผู้บริหาร ที่ใจถึง และ เป็นคนออกแบบ Bubble

ผมเห็น Ad ชิ้นนี้แล้ว ทำให้สงสัยว่าหน้าตาของ Bubble ที่มี กระจกหน้าปัด เป็นเลนส์นูนโค้งสูงนั้น เลียนแบบศรีษะคนออกแบบหรือปล่าว :)

Bubble บรรจุมาในกล่องหนังทรงโค้ง สีน้ำเงินเข้มสวยเรียบๆ น่ารัก

ภายในบุหนังสีครีมสวยเรียบ เช่นกัน

ตัวเรือนขนาดใหญ่ Diameter 45 มม. ทำจากStainless ขัดเงาเนื้อดี ซึ่งดูจากการขัดเงาแล้ว คิดว่าน่าจะเป็นรอยได้ง่าย แต่จากการใช้งานจริงกลับไม่ค่อยเป็นรอยง่ายอย่างที่คิด ซึ่งอาจจะเนื่องจากคุณภาพของโลหะที่นำมาทำมีความแกร่งหรือผ่านการเคลือบแข็งมาก็ได้
รูปแบบนาฬิกา เรียบง่าย อ่านเวลาได้ง่าย ยกเว้นถ้ามองจากด้านข้าง กำลังขยายของเลนส์อาจจะทำให้ดูหน้าปัดได้ไม่ชัด แต่ถ้าเป็นมุมตรง สามารถอ่านเวลาได้ชัดเจน มีหน้าต่างวันที่ขนาดค่อนข้างเล็ก ซ่อนอยู่ในตัวเลข 6 อ่านได้ไม่ยากเช่นกัน
เม็ดมะยมรูปทรงกลม ตามConcept ของนาฬิกา คาดด้วยแถบยางจับกระชับมือ เป็นแบบ Screw in crown ขันเกลียวล้อค กันน้ำได้ดี ถึง 200 เมตร

ฝาหลังเปลือยมองผ่านกระจกใสเห็น Roter แกะลายลงยา ของโฆรุ่ม เครื่องผ่านการFinished ปัดลายก้นหอย สวยงาม ปราณีต ความเที่ยงตรงของเรือนนี้ ดีเยี่ยมแม้ว่าจะไม่ได้ส่งทดสอบ Chronometer จาก COSC ก็ตาม แต่มันก็คลาดเคลื่อนประมาณ บวกลบ แค่ 1 วินาทีต่อวัน ดีกว่า Chronometer หลายๆเรือนซะอีก

รูปทรงแปลกตา ถ้ามองด้านข้างจะเหมือนกับแหวนวงยักษ์ เพราะว่า ตัวกระจก Sapphire เป็นเลนส์นูนเด่นสดุดตาเหมือนหัวแหวน ว่ากันว่าทำค่อนข้างยาก และต้นทุนสูงพอสมควร ดังนั้นห้ามตกแตก :P
สายนาฬิกาด้านนอกเป็นยางสีดำด้านลายคล้ายหนัง บุด้านในด้วยหนังสีเบจ (ตรงข้ามกับ นาฬิกาหลายๆ Brand ที่ทำสายหนัง แต่บุยางด้านในให้ใส่สบาย)

บานพับของสาย เปิดออกแบบปีกผีเสื้อ พร้อมตัวล้อคสองด้าน ใช้งานง่าย แต่แน่นหนา ภายในบานพับ ปัดลายก้นหอยสวยหรู

สำหรับพรายน้ำตัวนี้ ใช้ สารเรืองแสง Luminova ซึ่งได้รับการกระตุ้นจากแสงภายนอกก่อนปล่อยแสงออกมาในความมืดภายหลัง โดยไม่มีกัมมันตรังสี แต่ให้สว่างสุดๆ ลองดูเอาเองก็แล้วกัน ขนาดมีแสงพอสมควรยังสว่างขนาดนี้

ยิ่งถ้าแสงมืดสนิท ปล่อยให้เรืองแสงในความมืด สว่างขนาด มองเห็นด้านข้างได้เลย สว่างขนาดไหนดูเอาเอง :P
สรุป
สำหรับคนที่ มีความมั่นใจในตัวเองสูง ชอบความแปลกใหม่ ไม่จำเจ ต้องการนาฬิกาใส่เล่นในวันหยุดกับชุดลำลอง หรือเก็บสะสม ด้วยงบประมาณ หลัง จาก ราคาลดแล้ว 40% เหลือ 74 K Bubble เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ แต่ถ้าดูแล้ว ไม่ชอบหุ่นก็ผ่านมันไป แต่อย่าแวะกลับไปดูมันบ่อย จะโดนมันกัดเอาเหมือนผม :P

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com