-=Jfk=-

Watch Collection

Alain Siberstein Krono Bauhaus
Movement Cal LWO51002

Alain Siber Stein นาฬิการูปทรงดีไซน์ แปลกตาแหวกแนวจาก ตลาดนาฬิกาทั่วไป ผลงานการออกแบบจาก Bauhaus School Of Design สถาบันสอนออกแบบ สายเลือดเยอรมัน

กล่องบรรจุภายในสีดำเรียบร้อย แต่ ซองหนังที่ใส่ทับชั้นนอกสีสันสดใส สลับเหลืองแดง และน้ำเงิน สีหลักของนาฬิกาขายดีไซน์เรือนนี้

แม้แต่ใบรับประกัน และ ซองใส่ใบรับประกัน และคู่มือก็ทำแบบเรียบง่าย แต่เน้นดีไซน์ ใบรับประกันเรือนนี้ ระบุเป็น Limited เรือนที่ 068/500(2) หมายเลขเดียวกับ เลขประจำตัวสมัยเรียนมหาลัยผมเลยแฮะ :) แต่ไม่รู้เหมือนกัน ว่าไอ้ ตัว (2) ข้างหลัง นี่ มันหมายถึง อะไร หรือ เป็น Limited ประเภท หมดแล้วทำใหม่หลายๆรอบ :)

ภายในกล่อง ทำเป็นช่องจัดวางสายสำรอง ซึ่งเรือนนี้มีมาให้ทั้งสายยางและสายเหล็ก และมีอุปกรณ์การเปลี่ยนสายมาให้ครบครัน

มาดูหน้าตากันชัดๆ ตัวเรือนเสตนเลสขัดมันเรียบๆ ขนาดค่อนข้างใหญ่Diameter 39.5 mm Diameterกระจก 35 mm. หนา 15.5 mm. ขนาดความกว้างของสาย 19 mm. หน้าปัดสีขาว ตัดกับขอบดำ และสีสัน ที่สดใสของเข็ม นาฬิกา รูปทรงเรขาคณิต เปรี้ยวจี๊ดๆ จนเข็ดฟัน
Subdial ที่ 12 น.บอกเวลา ยี่สิบสี่ชม. พร้อมแบ่งหน้าปัดเป็นสีดำตัดขาว เป็นสัญญลักษณ์ แทนความสว่างเวลากลางวันและ ความมืดมิดเวลากลางคืน
Subdial ที่ 9 น.มีเข็มรูปข้าวหลามตัดสองปลาย หมุนบอกเวลาเป็นวินาที ซึ่งแน่นอน ถ้าอยากจะรู้เวลาแน่นอน ตอนนั้น ว่าเป็น 45 วินาที หรือ 15 วินาที คงต้องสังเกตุเข็มนาที ประกอบไปด้วย เพราะว่าคงเดาไม่ถูกว่า ปลายใน กำลังบอกเวลาที่แท้จริง ว่าแต่ จะมีใคร ที่สนใจเวลา ที่แตกต่างกัน 30 วินาที หรือไม่ ล่ะ :)
Subdial ที่ 6 น. สีดำ เป็นหน้าปัดบอกเวลาเป็นชม.สำหรับการจับเวลา จับเวลาได้สูงสุด 12 ชม. ส่วนเข็มจับเวลา วินาที และนาที ทั้สองอันเป็นเข็มทรงโค้ง อยู่ซ้อนกันกลางหน้าปัด โดยเข็มสีเหลือง บอกเวลาเป็นวินาที และเข็มสีแดง บอกเวลาเป็น นาที ซึ่งความจริงแล้ว ดูง่าย แต่แปลก ที่ Chronograph หลายยี่ห้อ กลับไม่นิยมเอาเข็มนาที มาไว้รวมกันแบบนี้
ที่ 3 น.เป็นช่องหน้าต่างแฝด บอกวันและวันที่ ดูได้ง่าย

ด้านข้าง เช่นเดียวกับส่วนอื่นของตัวเรือน ขัดมันเรียบ รูปทรงค่อนข้างสูงเป็นทรงกระบอก หูสาย ก็เช่นกันทำเป็นเหล็กตรงๆ ทรงกระบอก ยื่นออกจากตัวเรือนง่ายๆ แต่ดูเก๋
จุดสะดุดตา และเป็นเอกลักณ์ อีกอันของ Alain Siberstein ก็คือ ปุ่มเม็ดมะยม และ ปุ่มจับเวลา ที่ เป็นรูปทรงเรขาคณิต และ แต้มสีสรรสดใส ดึงดูดสายตาแบบสุดๆ

ด้านหลังเปลือย โชว์เครื่อง ที่ค่อนข้างเรียบๆๆ ไม่มีการตกแต่งกลไกมากมายเหมือนนาฬิกาสวิสต์ตัวอื่นๆ แต่ มีการเล่นสีสรร ของชิ้นส่วนด้วยพลาสติค สีสดใส ตามสไตล์เค้า ขอบฝาหลังแกะสลักหมายเลขประจำเรือน 068/500(2) และ ตอกย้ำ ว่านาฬิกา นาฬิกาเรือนสวยเปรี้ยว เรือนนี้ กันน้ำได้ลึก 100 เมตร ลุยน้ำได้สบายไม่สำอางค์ บอบบาง อย่างที่คิด :P

สายที่ดูจะเข้ากันกับเรือนนี้ได้ดี คงเป็นสายยางสีสดใส เหลืองและแดง พร้อมบานพับ แบบปีกผีเสื้อพร้อมตัวล้อค ถอดใส่ง่าย
ส่วนสายเหล็กที่ให้มาดูเรียบร้อยเกินไปสำหรับ นาฬิกาที่สะดุดตาเรือนนี้ เลยคิดว่า น่าจะถอดเก็บไว้ในกล่องมากกว่า แต่สายเหล็กของนาฬิกา เรือนนี้ ก็มีลูกเล่นเป็นสายถัก และ การตัดต่อสายด้วยการขันสกรู ที่ว่าไปแล้วซับซ้อนกว่า การกดสลักคู่ถอดสายของ IWC 3706 ที่ว่าเจ๋งๆ ซะอีกแน่ะ :)

สรุป สำหรับนาฬิกาเรือนสวย ที่ราคาตั้งอยู่แถว สองแสนกว่าๆ และ จำนวนผลิตไม่มาก หาซื้อยากหน่อย แต่ได้นาฬิกา ที่ดูเหมือนกับ นาฬิกา แฟชั่นราคาไม่กี่พัน หลายคนซื้อ อาจจะคิดว่าคุ้มหรือไม่ แต่ถ้าคนที่ รักนาฬิกาสวิสต์ มั่นใจตัวเอง เปรี้ยวจี๊ดไม่เกรงใจใคร ล่ะก้อ ซื้อไปเหอะ Brand นี้ รับรองใส่เมื่อไร คนทัก มากกว่า Patek อีก แต่ถ้าเค้ารู้ราคา เค้าอาจจะบอกว่า พี่ๆ ใส่เรือน 199 ก็จ๊าบ พอกันเพ่ :)

Back to Jfk watch Collection

www.2jfk.com

มีข้อแนะนำ หรือ ข้อมูลเพิ่มเติมแนะนำได้ครับ

jfk@2jfk.com