-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Mizuno Wave Spacer Japanese Made 2006

Clasification Racing Shoes
ขนาด 26.0 CM , US 8.0 (แต่ขนาดใหญ่เท่ากับ)US No 8.5
น้ำหนัก ต่อข้าง 175 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ ผ้าใบผสมหนัง ระบบรองรับการกระแทกที่ส้นเท้าเสริมแถบ Wave เป็นสปริงยืดหยุ่นรับแรงกระแทก หน้าผ้าเย็บติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ (เหมือนCalifornia Slip Last ของ Asics) แผ่น Insoleแปะติดถอดซักไม่ได้ พื้นส้นเท้าเสริม ยาวผสมพลาสติคแข็งกันการสึกหรอของ Phylon ที่นุ่มอ่อนบางกว่า ส่วนของปลายเท้าเสริมปุ่มยางเล็กสองชั้น ช่วยกันยึดเกาะและการสึกหรอ ของพื้น คล้ายกับ Duosole ของ Asics โครงสร้างรองเท้าออกแบบสำหรับ คนอุ้งเท้าปกติ(Neutral Feet) และ หน้าเท้าเพรียวแคบ ถ้า หน้าเท้ากว้างๆ ผ่านคู่นี้ไปได้เลย
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า ดีเยี่ยมยอด 9.5/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดีมากๆๆ วิ่งไม่เมื่อยฝ่าเท้าสำหรับคนเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม
Fitting กระชับเท้าดีมาก 9/10 เหมาะสำหรับคนที่หน้าเท้าแคบมากๆอย่างผม ถ้าคนหน้าเท้ากว้าง น่าจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้าแน่นอน
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง9/10 ส้นเท้ารู้สึกเหมือนต่ำไปนิดหน่อย สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ แต่ถ้า ซึ่งถ้าเสริม Gel รับแรงกระแทกเข้าไปบางๆ แล้ว เยี่ยมมาก นอกจากช่วยเพิ่มความสูงส้นเท้าเล็กน้อยแ ล้ว ยังได้การรับแรงกระแทกเพิ่ม บวกกับความเบากระชับเท้าแล้ว น่าจะเป็นตัวแข่งที่สุดยอด (แต่สำหรับแนวหน้า ที่เท้าแข็งแรงๆ คงใช้รองเท้าปล่าวลุยแข่งได้เลย
Cushioning การรับแรงกระแทก 7.5/10 เนื่องจากเป็นรองเท้า Racing พื้นและส้นบาง การรับแรงกระแทกไม่ดีนัก ยิ่งเทียบ กับ Gel ของ Asics ดูเหมือนจะด้อยกว่า แต่ถ้าเสริม Gel ทั้งที่ส้นเท้า ด้านหลังเพิ่มเข้าไป จะช่วยได้มากทีเดียว
การระบายความร้อนและความชื้น เนื้อผ้าที่โปร่งบาง ทำให้ระบายความร้อนได้ดี และแห้งไว เมื่อเปียกเหงื่อหรือราดน้ำขณะวิ่ง ระยาวๆ อย่างเช่นมาราธอน เสียดายที่ Insloe ถอดออกออกมาซักล้างไม่ได้ (ตามสไตล์รองเท้าRacing ที่เบามากๆๆๆๆ ต้องการลดน้ำหนัก) แต่ ก็ได้ความเบาโปร่ง สบายมาแทน
ราคา เนื่องจากเป็น รุ่นที่ผลิต และจำหน่ายในญี่ปุ่นทำให้ราคาค่อนข้างสูง บ้านเราคงไม่เอาเข้ามา ราคาตาม List ป้าย คือ 14900 Yen ถ้าคิดเป็นเงินไทย ก็คงประมาณ 5000 บาท แต่ว่าตัวนี้ ทาง Jeffrey Chong นำเข้าสิงค์โปร์ผ่านทางออสเตรเลีย ต้นทุนเลยสูง (บวกฟันกำไรเยอะด้วยมั้ง อิๆ) ราคาขายที่สิงค์โปร์ 260 S$ หรือ 6110 บาท แพงเอาเรื่อง สำหรับรองเท้า Racing ซึ่งอายุใช้งานจำกัด
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) ตัวท้อป ของค่าย Mizuno ที่ทำในญึ่ปุ่น มีรายละเอียดหลายอย่าง ต่างจากตัวผลิตในจีนพอสมควร ทั้งวัสดุ และ การผลิต ใส่สบาย เบา แม้จะบางไปหน่อย แต่ได้ความโปร่งเบาสบาย สำหรับผม ถ้าเสริม Gel ที่ส้นเท้าไปหน่อยแล้ว สุดยอดเลย ถ้าราคามันจะต่ำกว่านี้ อีกซักหน่อย :P

( Report Date 8 ธค.2006)
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes