-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Asics Gel Tiger Paw 2004


Clasification Racing Shoes
ขนาด 26.5 CM , US No 8.5
น้ำหนัก ต่อข้าง 230 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ ผ้าใบ แถบสีPVC เสริมตาข่ายชั้นนอกคลุมทับแถบสี เสริม Gel เฉพาะด้านหลัง เสริมแผ่น Insole ที่ถอดซักล้างได้
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอดตามไสตล์ Tiger Paw 9/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี วิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้าเหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting กระชับเท้าดีมาก 9/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป
Feeling On Motion ความรู้สึก เนื่องจากเป็นรองเท้าที่ไม่เน้นเทคโนโลยี่มากนัก เน้นความเบาสบาย เสริมแค่Gel หลัง สำหรับคนที่ชอบรองเท้าเบาๆ สำหรับแข่ง จะรู้สึกสบาย โดยส่วนตัวเลยให้คะแนนค่อนข้างสูง 8/10 สำหรับผม Tiger Paw เกือบทุกรุ่นจะถูกใจมาก และมักจะซื้อเกือบทุกตัวที่ออกมา ถ้าสีสรร โดนใจ เนื่องจากราคาไม่แพงมาก แต่ใส่สบาย
Cushioning การรับแรงกระแทก 7/10 เพราะว่าอย่างที่บอกไว้ เนื่องจากเป็นรองเท้า Racing ที่น้ำหนักเบา เสริม Gel เฉพาะด้านหลัง(ส้นเท้า) และพื้นไม่หนามาก ทำให้การรับแรงกระแทกไม่ได้เต็มที่ แต่ถ้าไม่ใช่คนที่ตัวใหญ่นัก ก็ไม่มีปัญหา ผมเองเอาลงตั้งแต่ มินิ ยันมาราธอนได้สบายๆ
การระบายความร้อนและความชื้น แม้จะเป็นผ้าสองชั้น แต่ตาข่ายชั้นนอกโปร่งบาง มากเน้นความสวยงามมากกว่า ทำให้ไม่ค่อยมีปัญหาในการระบายความร้อน และ ความเปียกชื้นเท่าใด และ Insole ที่ถอดออกซักล้างได้ สะดวก รวมทั้งเสริมแผ่นโฟมที่ส้นเท้ารับการกระแทกได้ง่ายไม่เลื่อนไหล
ราคา ของ Tiger Paw ในไทย ส่วนใหญ่ จะอยู่แถวๆ 2000 ต้นๆถึงสองพันปลาย แต่บางทีเจอตกรุ่นเหลือแค่ พันหกพันเจ็ด ก็มี ส่วนที่สิงค์โปร์ถูกกว่าไทยประมาณ คู่ละสองสามร้อยบาท แต่มักจะได้รุ่นใหม่กว่า (แต่ปัจจุบัน ตัวแทนในไทยนำเข้ามาไวหลังสิงคโปร์ไม่มากนัก ซื้อบ้านเรา โดยเฉพาะตอนออกบูทคุ้มกว่า)
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) รุ่นโปรดเป็นการส่วนตัว บางเบา นิ่ม Flexibility สูง ราคาไม่แพง คุ้มค่าสมราคาของ Asics เลยทีเดียว แต่ต้องยอมรับ ว่าการใช้ตาข่ายซ้อน ทับชั้นนอกอีกชั้น แม้ว่าจะดูเหมือนจะเก๋ดี แต่ดูแล้วไม่ค่อยสวยแฮะ เนื่องจากไปบดบังสีสดใสของแถบคาดด้านในไปซะงั้นแหละ :)

(Report Date มิย.2004)

คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes