-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Asics Gel Tartherlyte

Class Racing Shoes
ขนาด 26.5 CM , US No 7.5 (Japanese spec เทียบเท่า US 8.5 รุ่นทั่วไป)
น้ำหนัก ต่อข้าง 205 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ เนื้อผ้าไนล่อนชั้นเดียวเสริมด้วยหนังบางส่วน เย็บติดกับพื้นรองเท้าตลอดชิ้น(California Slip Last ) เสริม Gel ส้นเท้า และฝ่าเท้า พื้นรองเท้าส่วนปลายเสริมปุ่มยางเล็กๆเนื้อแข็งกันสึกหรอ และช่วยยึดเกาะพื้นได้ดีขึ้น ส้นเท้าเสริม AHAR (Asics High Abrasion Rubber กันการสึกหรอของพื้น)
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอด 9/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี วิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้าเหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting เนื้อผ้าหน้าตัวรองเท้าเย็บยึดติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ แบบ California Slip Last ทำให้ยืดหยุ่นได้ดีกระชับเท้าดีมาก 9/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง8/10 ส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิด แต่ไม่มากนักแก้ได้โดยการเสริมแผ่นยาง หรือโฟม รองกันกระแทกเพิ่มที่ส้นเท้า แต่ถ้าสำหรับการวิ่งระยะสั้นที่ลงน้ำหนักค่อนไปทางปลายเท้า มากกว่า ก็ไม่จำเป็น
Cushioning การรับแรงกระแทก 7/10 แม้จะเป็นรองเท้า Racing ที่น้ำหนักเบา แต่การเสริม Gel ทั้งหน้า-หลัง ทำให้การรับแรงกระแทก จากการวิ่งดีขึ้น จนถือว่าน่าแปลกใจสำหรับรองเท้าที่พื้นบางขนาดนี้
การระบายความร้อนและความชื้น ผ้าที่โปร่งบาง ชั้นเดียวทำให้ระบายความร้อนได้ดี และแห้งไว เมื่อเปียกเหงื่อหรือราดน้ำขณะวิ่ง ระยาวๆ อย่างเช่นมาราธอน Insloe ถอดออกซักล้างได้ สะดวก รวมทั้งเสริมแผ่นโฟมที่ส้นเท้ารับการกระแทกได้ง่ายไม่เลื่อนไหล
ราคา Price list บริษัท 6300 บาท ราคาคุณเปิ้ล ลด 30% 4410 บาท (ตัวนี้ซื้อพิทักษ์ตอนออกใหม่ๆ 4700 B และ ที่สิงค์โปร์ Spec Japan ตัวนี้ไม่มีของ)
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) ตัวเก่งอีกตัว จากค่าย Asics เป็นตัวที่ใช้แล้วชอบมาก ๆ นับได้ว่าเป็นตัวที่ชอบมากที่สุดในรองเท้า ASICS ที่ใช้มาทั้งหมด แม้ว่าสีขาว ของรองเท้า จะทำให้ดูสีสรรจืดไปนิด แต่ว่า รูปทรงโดยรวมเพรียว สวยเรียบดี ถ้าคนที่น้ำหนักตัวไม่มากนัก ต้องการรองเท้าที่กระชับเท้า ยืดหยุ่นดี เพื่อหวังผลในแข่งขัน และไม่เกี่ยง ราคา ตัวนี้ น่าจะเหมาะทีเดียว ตัวนี้เป็น Spec Japan ดังนั้นถ้าเลือกโดยการดูเบอร์เป็น US No จะใช้ขนาดเล็กกว่า เบอร์ปกติ ประมาณหนึ่งเบอร์ ถ้าดูเป็น CM ก็เท่ากัน

(Report Date November 2004)
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes