-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Asics Gel Tartherclutch

Class Racing Shoes
ขนาด 26.5 CM , US No 7.5 (Japanese spec เทียบเท่า US 8.5 รุ่นทั่วไป)
น้ำหนัก ต่อข้าง 200 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ เนื้อผ้าไนล่อนบาง เสริมด้วยหนังบางส่วน ตัวรองเท้าเย็บยึดติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ แบบ California Slip Last เสริมGel ทั้งหน้าและหลัง(ส้นเท้าและปลายเท้า) พื้นรองเท้าเสิรมปุ่มยางแข็งขนาดเล็กลดการสึกหรอ และ ช่วยยึดเกาะพื่นกันการลื่นเวลาวิ่งได้ดี ส้นเท้าเสิรมยาง AHAR (Asics High Abrasion Rubber กันการสึกหรอ)
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอด 9/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี วิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้าเหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting กระชับเท้าดีมาก 8/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป แต่ถ้าเทียบกับ รองเท้าคู่แฝด Tartherlyte ที่สเป็คใกล้เคียงกัน จะรู้สึกกระชับน้อยกว่า
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง8/10 ส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิด แต่ไม่มากนักแก้ได้โดยการเสริมแผ่นยาง หรือโฟม รองกันกระแทกเพิ่มที่ส้นเท้า แต่ถ้าสำหรับการวิ่งระยะสั้นที่ลงน้ำหนักค่อนไปทางปลายเท้า มากกว่า ก็ไม่จำเป็น
Cushioning การรับแรงกระแทก 7/10 แม้จะเป็นรองเท้า Racing ที่น้ำหนักเบา แต่การเสริม Gel ทั้งหน้าหลัง ทำให้การรับแรงกระแทกได้ดี แต่ สำหรับรองเท้าที่พื้นบางขนาดนี้ แต่ ยังรู้สึกกระด้างกว่า Tartherlyte เล็กน้อย
การระบายความร้อนและความชื้น ผ้าที่โปร่งบาง ชั้นเดียวทำให้ระบายความร้อนได้ดี และแห้งไว เมื่อเปียกเหงื่อหรือราดน้ำขณะวิ่ง ระยาวๆ อย่างเช่นมาราธอน Insloe ถอดออกซักล้างได้ สะดวก รวมทั้งเสริมแผ่นโฟมที่ส้นเท้ารับการกระแทกได้ง่ายไม่เลื่อนไหล
ราคา Price list บริษัท 6000 บาท ราคาคุณเปิ้ล ลด 30% 4200 บาท ( ราคาพอๆกับที่สิงค์โปร์ )
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) ที่ดีพอใช้ ใช้ลงได้ตั้งแต่มินิ ยันมาราธอน แต่ว่าถ้าเทียบกับ Tartherlyte จะชอบน้อยกว่าหน่อยนึง ยกเว้นสีรองเท้า สีแดงดำ ทีสวยถูกใจกว่า Tartherlyte รูปทรงโดยรวมเพรียว สวยสีสดใส เหมาะกับคนที่น้ำหนักตัวไม่มากนัก ต้องการรองเท้าที่กระชับเท้า ยืดหยุ่นดี เพื่อหวังผลในแข่งขัน และไม่เกี่ยง ราคา ตัวนี้ น่าจะเหมาะทีเดียว ตัวนี้ก็เอาลงมาราธอน และฮาล์ฟ มาหลายงาน สลับกับ Tartherlyteตัวโปรด เรียกว่าเลือกให้เข้ากับสีชุด เป็นหลักนั่นแหละ ตัวนี้ก็เช่นเดียวกับ Tartherlyte คือเป็น Spec Japan ดังนั้นถ้าเลือกโดยการดูเบอร์เป็น US No จะใช้ขนาดเล็กกว่า เบอร์ปกติ ประมาณหนึ่งเบอร์ ถ้าดูเป็น CM ก็เท่ากัน

(Report Date January 2005)

คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes