-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Asics Gel Sortiemagic


Class Racing Shoes (Ultra Light Weight)
ขนาด 26.5 CM , US No 7.5 (Japanese spec เทียบเท่า US 8.5 รุ่นทั่วไป)
น้ำหนัก ต่อข้าง 145 กรัม(เบาสุดฤทธิ์เลย)
วัสดุ และเทคโนโลยี่ เนื้อผ้าบางโปร่งชั้นเดียวเสริมด้วยแถบ เนื้อผ้าหน้าตัวรองเท้าเย็บยึดติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ แบบ California Slip Last Insole แปะติดกับพื้นรองเท้าถอดออกไม่ได้ เสริม Gel เฉพาะด้านหลังที่ส้นเท้า พื้นรองเท้าด้านหน้าเสริมปุ่มยางแข็งกันสึกหรอ และช่วยเกาะพื้นกันการลื่นไถล ได้ดีขึ้น
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอด 9/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี มากๆวิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้าเหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting กระชับเท้าดีมาก 9/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง8/10 ส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิด แต่ไม่มากนักแก้ได้โดยการเสริมแผ่นยาง หรือโฟม รองกันกระแทกเพิ่มที่ส้นเท้า แต่ถ้าสำหรับการวิ่งระยะสั้นที่ลงน้ำหนักค่อนไปทางปลายเท้า มากกว่า ก็ไม่จำเป็น แต่อย่าลืมว่ารองเท้าที่ส้นบางเฉียบขนาดนี้(ประมาณหนึ่ง ซม. แม้จะเสริม Gel หลังมา แต่มันก็เหมาะกับการวิ่งด้วยปลายเท้าระยะสั้นๆ มากกว่า
แต่แม้ส้นเท้าจะบาง ก็ไม่ต้องกลัวว่า จะวิ่งแล้วส้นเท้าสึกหมดไวเพราะว่า Asics ได้เสริม AHAR( Asics High Abrasion Rubber ) หรือยางที่เหนียวแข็งเสริมไว้ตรงส้นเท้ากันการสึกหรอเรียบร้อย รวมทั้งส่วนฝ่าเท้าก็เสริมตัวยางป้องกันการสึกหรอ และช่วยยึดเกาะพื้นกันลื่นด้วยเช่นกัน
Cushioning การรับแรงกระแทก 6/10 รองเท้า Racing ที่น้ำหนักเบา เบาขนาดนี้คงไม่ต้องถามหาเรื่องการกันแทก เพราะว่าเค้าออกแบบให้เอามาใส่ อัดทำความเร็วกันลูกเดียว พวกนี้วิ่งแล้ว ไปหายานวดหัวเข่า กันเองก็แล้วกัน สำหรับคนที่น้ำหนักตัวมากๆ แต่อยากซิ่ง :P
การระบายความร้อนและความชื้น ผ้าที่โปร่งบาง ชั้นเดียวทำให้ระบายความร้อนได้ดีมากๆ และแห้งไว เมื่อเปียกเหงื่อหรือราดน้ำขณะวิ่ง ระยาวๆ อย่างเช่นมาราธอน แต่Insloe ที่ถอดออกซักล้างไม่ได้
ราคา Price list บริษัท 6500 บาท ราคา ซื้อจากคุณเปิ้ล ลด 30% 4550บาท (ตัวนี้สีนี้ ราคาที่สิงค์โปร์ แพงกว่าเมืองไทย คือ 195$$ หรือ ตก 4800 B และและมี Sortiemagic สีขาวฟ้า ซึ่งเคยดูรูปแล้วสวย แต่ตัวจริงไม่สวยเท่าไร และสเป็คก็ต่างกันกับตัวนี้ และราคาถูกกว่า ตัวนี้ ประมาณ 30 เหรีญหรือ 750 บาท)
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) Spec Japan อีกตัว ที่อาจจะบอกได้ว่าเบาเกือบที่สุด จากค่าย Asics เหมาะกับการใช้วิ่ง ระยะสั้นเพื่อทำเวลา หรือ ถ้าเสริมยางรองกันกระแทกที่ส้นเท้าเล็กน้อยก็น่าจะลงมาราธอนไหวแต่อย่างที่บอกข้างบน Insole มันถอดออกไม่ได้ดังนั้นการเสริมโฟมหรือแผ่นยางรองที่ส้นเท้ารับการกระแทกเข้าไปด้านล่างไม่ได้ ทำให้ต้องคิดว่าคงต้องใช้กาวสองหน้าแปะช่วยกันเลื่อนย้ายที่ช่วย เผื่อตอนท้ายๆของมาราธอน ยกขาไม่ค่อยไหว จะได้อาศัยรองเท้าเบาๆ ก้าวต่อไปได้ :P แต่ถ้าไม่เวิร์ค ก็คงเอาไว้วิ่ง 10K หรือ อย่างมากไม่เกิน 21K เป็นหลัก แค่นั้น สงสารเข่าและข้อต่อตัวเองเหมือนกัน ถ้าเอาตัวนี้ลงอัดบ่อยๆ กลัวตอนแก่เดินไม่ได้ :P
สำหรับราคาออกจะโหดไปหน่อย แพงกว่า Tartherlyte ตัวโปรดผมไปอีก ตอนนี้ เลยกลายเป็นตัวที่แพงสุดที่ใช้ไปแล้ว ตัวนี้เป็น Spec Japan เช่นกันดังนั้นถ้าเลือกโดยการดูเบอร์เป็น US No จะใช้ขนาดเล็กกว่า เบอร์ปกติ ประมาณหนึ่งเบอร์ ถ้าดูเป็น CM ก็เท่ากัน

(Report Date December 2005 )
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes