-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Saucony Grid Type A

Saucony เป็นBrand รองเท้า ที่ไม่ดังมาก ในตลาดเหมือนกับพวก Adidas Nike หรือแม้กระทั่ง Rebock แต่ทว่าในวงการแข่งวิ่งระยะกลางหรือยาว ตลอดจน บรรดานักไตรกีฬา แนวหน้าของโลก จะรู้จักกับ Brand นี้กันดี ว่าเป็น อีกหนึ่งในผู้ผลิตรองเท้าวิ่ง ชั้นเยี่ยม ระดับเกือบเทียบเคียงได้กับสุดยอด Brand อย่าง ASICS เลยทีเดียว

Clasification Racing Shoes - Training Shoes
ขนาด 27 CM , US No 9 Euro 42.5
น้ำหนัก ต่อข้าง 250 กรัม (ถ้าถอด Insole ที่หนานุ่มออกเหลือแต่พื้นที่หนานุ่มพอ 235 กรัม)
วัสดุ และเทคโนโลยี่ ผ้าใบผสมหนัง และแถบกาวพลาสติคเสริมความกระชับของหน้าผ้า
หน้าผ้าเย็บติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ (California Slip Last) พื้นรองเท้าส่วนกาลางเจาะรูระบายความร้อนและความอับชื้น(Grid) ซึ่งพื้นหนานุ่มเพียงพอ สำหรับการสวมใส่ แม้จะไม่ใช่แผ่นรองเสริมพื้นรองเท้า(Insole) แต่เมื่อเสริมแผ่น Insole ที่ถอดซักล้างได้ หนานุ่ม ก็ช่วยให้สบายเท้าขึ้น พื้นรองเท้าทำจาก Phylon คุณภาพดี หนานุ่มปานกลาง รับแรงกระแทกได้ดีเยี่ยม ใส่แล้วนุ่มสบายเท้า

Flexibility แม้รองเท้าจะหนาเล็กน้อย แต่พื้นที่นุ่ม ทำให้การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้าได้ดีทีเดียว/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี วิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้าเหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting กระชับเท้าดีพอใช้ 8/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถึงปานกลางถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง8/10 ส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิด แต่ไม่มากนักแก้ได้โดยการเสริมแผ่นยาง หรือโฟม รองกันกระแทกเพิ่มที่ส้นเท้า แต่ถ้าสำหรับการวิ่งระยะสั้นที่ลงน้ำหนักค่อนไปทางปลายเท้า มากกว่า ก็ไม่จำเป็น
Cushioning การรับแรงกระแทก 8/10 ตัวนี้สำหรับผม ซึ่งชอบรองเท้าที่เบามาก ตัวนี้เลยอยู่ตรงกลางระหว่างรองเท้าแข่ง และซ้อม น้ำหนักแม้จะไม่เบามาก แต่ก็ไม่หนักเกินไป แต่ที่ได้มาเต็มที่คือความนุ่มสบายในการสวมใส่ (เลยเลือกเอาไว้เป็นรองเท้าซ้อม ที่ใกล้เคียงกับการแข่งจริง) รับแรงกระแทกได้ดี แต่เรื่องความนุ่มสบายของพื้นรองเท้าด้านใน ที่สัมผัสกับเท้า นี่ สุดยอดจริงๆ
การระบายความร้อนและความชื้น เนื้อผ้าไนล่อนหนาปานกลางระบายความร้อนได้ดีพอใช้ มีรูระบายความร้อนและความเปียกชื้น จากในรองเท้า (แต่คิดในแง่ลบเวลาวิ่งผ่านพื้นที่เปียกหรือน้ำ ก็ทำให้น้ำซึมผ่านเข้ามาได้ง่ายเช่นกัน :P
ราคา Price list บริษัท ประมาณ 3500 บาท ราคาพิทักษ์ ลด แล้วเหลือ 2800 B
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) ที่มีน้ำหนักมากซักหน่อย แต่ก็ชดเชยด้วยความหนานุ่มสบายเท้า ถ้าคนชอบรองเท้าเบา เลือกเอาตัวนี้เป็นตัวซ้อมเหมือนผม น่าจะดี แต่ถ้าคนน้ำหนักตัวมากหน่อย ใช้รองเท้าที่หนาพอควร ตัวนี้ ใช้แข่งได้เลย ราคาถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ และจุดเด่น อีกอันคือ สีสดใส ดีไซน์เฉียบ ใส่เที่ยว ได้เลย ถ้าใจถึงพอ :)

(Report Date พฤษภาคม 2549)
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes