-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

New Balance RC 150

Class Racing Shoes
ขนาด 27.5 CM , US No 9.5 (คู่นี่ใส่ไซซ์ใหญ่กว่า รองเท้าปกติที่ใช้ครึ่งเบอร์เนื่องจากลอง 27 Cm หรือเบอร์ US 9 แล้ว รู้สึกเล็กไปนิด เลยต้องยอมใช้ไซซ์นี้ ซึ่งใหญ่ไปหน่อยแทน แต่เนื่องจากเบากระชับเท่าเลยไม่เป็นปัญหาเรื่องหลวมไป)
น้ำหนัก ต่อข้าง 165 กรัม
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอดมาก 9/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี วิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้าเหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting กระชับเท้าดีมาก 9/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถึงปานกลางถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป วัสดุที่บุภายในรองเท้าให้ความรู้สึกนุ่มนวล คล้ายใส่ถุงเท้าหนา ไม่ระคายเท้า โดยเฉพาะปลายฝ่าเท้า จะรู้สึกนุ่มเป็นพิเศษ
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง สำหรับการวิ่งระยะยาวหน่อยที่ต้องลงส้นเท้า 8/10 เนื่องส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิด แต่ไม่มากนักแก้ได้โดยการเสริมแผ่นยาง หรือโฟม รองกันกระแทกเพิ่มที่ส้นเท้า แต่ให้ 9/10 สำหรับการใช้เป็นรองเท้าวิ่งระยะสั้นเช่น 10 K ที่ลงน้ำหนักมาทางกลางเท้า ถึงปลายเท้า มากกว่า ความรู้สึกเวลาลงเท้าเหมือนกับกลางฝ่าเท้าจะสัมผัสพื้นได้ไวกว่าส้นเล็กน้อยเนื่องจากการออกแบบให้รองเท้า มีลักษณะงอนปลายหน้าหลัง กลางแอ่น ทำให้เวลาวิ่งไปถ่ายน้ำหนักไปปลายเท้าได้เร็ว และ รู้สึกฝ่าเท้าบริเวณปลายเท้าที่สัมผัสพื้นจะนุ่มสบายเป็นพิเศษ สำหรับการวิ่ง 10 โล ขอเลือกตัวนี้เป็นรองเท้าที่ชอบมากสุด ตั้งแต่ที่เคยลองมาถึงปัจจุบัน
Cushioning การรับแรงกระแทก 7/10 เนื่องจากเป็นรองเท้า Racing ที่น้ำหนักเบา ทำให้การรับแรงกระแทกได้ไม่มากนัก แต่สำหรับการเสริมแผ่นรองรับกระแทก ที่กลางฝ่าเท้า และปลายเท้าค่อนข้างนุ่ม จะรู้สึกว่า วิ่งปลายเท้าสบายกว่า รองเท้าทั่วไปแต่แน่นอนถ้าวิ่งลงส้นเท้าปกติโดยไม่เสริมส้นเท้า กระด้างแน่ (และไม่ถนัดด้วยเนื่องจากส้นต่ำมาก)
การระบายความร้อนและความชื้น แม้วัสดุทึ่ใช้ทำรองเท้า จะดูเหมือนผ้าหนา และมีหนังผสมบ้าง แต่ก็ระบายอกาศได้ดี ใช้ได้ แต่ส่วนหนังเมื่อเปียกน้ำจะชื้นนานกว่าปกติ อักอันที่เสียดาย ก็คือ Insloe ถอดออกมาซักล้างไม่ได้ ทำให้เสริมแผ่นโฟมที่ส้นเท้ารับการกระแทกเวลาต้องการซ้อม หรือวิ่งไกลไม่ดี แต่ อย่างที่บอกรองเท้าคู่นี้ ใช้แข่ง ระยะ 10K อย่างเดียวก็คุ้มแล้ว
ราคา Price list เมืองไทยไม่ทราบ แต่ตัวนี้เป็นของสต๊อคเก่า ปี 04 แต่สำรวจแล้ว พื้นรองเท้ายาง คุณภาพยังดีมาก ได้มาจาก Jeffrey Chong แห่งร้าน Feder Sports ที่สิงค์โปร์ 90 เหรียญ สิงค์โปร์ หรือ 2100 กว่าบาท ถือว่าถูกมากเมื่อเทียบกับคุณภาพ และความสวยงามของรองเท้า
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) อีกตัว ที่แม้ไม่ใช่ Asics แบรนด์โปรดของผม แต่ใช้แล้วชอบมาก ๆ และเลือกไว้เป็นตัวแข่ง 10K โดยเฉพาะ จะว่าไปแล้ว New Balance ทำรองเท้า Racing ที่ให้ความรู้สึกนุ่มนวลและเบาแบบนี้ออกมาหลายตัว เช่น RC 230 และ 240 ที่เคยรีวิวไปแล้ว แต่ตัวนี้มีความต่าง จากสองตัวเดิม ที่รู้สึกว่า สปริงของพื้นเวลาดีดตัวกลับดีกว่า สองตัวแรกที่ดูเหมือนหนืดๆกินแรงมากไป
ถ้าคนที่น้ำหนักตัวไม่มากนัก ต้องการรองเท้าที่กระชับเท้า ยืดหยุ่นดี ไว้ใช้ในแข่งขัน ระยะ 10K และเจอตัวนี้ หรือรุ่นที่ออกมาใหม่แทนกัน คูณภาพ ยังดี แล้ว ผมว่าตัวนี้คุ้มค่ามากครับ :) แล้ว อย่าลืมลองดูเบอร์เผื่อใหญ่กว่าเบอร์ปกติที่เคยใช้ขึ้นอีกซักครึ่งเบอร์นะครับ ว่าพอดีกว่ามั้ย อ้อ สำหรับสีและแบบคู่นี้ ถูกใจ ลายตะเข็มเย็บซิกแซ็กเล่นลายเหมือนต่อผ้า ทำให้อยากเรียกมันว่า Frankenstein เหมือนเจ้าผีดิบที่ถูกเย็บต่อกันมาเป็นชิ้นๆ แฮะ :)

(Report Date December 2005 )
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes