-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Asics Gel Forester Trithlon Shoes

Clasification Triathlon Shoes
ขนาด 25.5 CM , US No 7.5
น้ำหนัก ต่อข้าง 280 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ ผ้าใบค่อนข้างหนา สีสะท้อนแสง สลับหนัง เสริม Gel ที่ส้นเท้า ทั้งด้านหล้าแหละหลัง Slip Last) เสริมแผ่น Insole ที่ถอดซักล้างได้ พื้นส้นเท้าเสริม AHAR (Asics High Abrasion Rubber กันการสึกหรอ) ออกแบบสำหรับคนอุ้งเท้าปกติ(Neutral Feet)
Flexibility เนื่องจากพื้นรองเท้าค่อนข้างหนาและแข็ง ทำให้การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้าไม่ดีนัก 6/10 วิ่งไกลๆ แล้วเมื่อยฝ่าเท้าไม่เหมาะกับคนฝ่าเท้าไม่แข็งแรงอย่างผม :)
Fitting กระชับเท้าพอใช้ 7/10 สำหรับคนที่หน้าเท้าแคบอย่างผม รู้สึกว่ามันกระชับเท้าน้อยไปหน่อย ขนาดรองเท้าคู่นี้ผมใช้เบอร์เล็กลงมาเหลือ 7.5 จากที่เคยใช้ 8.5 ถึง 9 โดยยอมลดความยาวลงเท้าลงมาเหลือปลายเท้าน้อยกว่าปกติ แล้ว ก็ยังรู้สึกด้านกว้างมันมากไปหน่อย (แต่ยังงง ว่าทำไมไซซ์ คู่นี้มันลดลงมาได้ขนาดนี้ หว่า ) คู่นี้เค้าขายมาพร้อมเชือกผูกรองเท้าสองแบบ คือ แบบผูกธรรมดา และ สายยางยืดพร้อมตัวล้อค เพื่อให้ถอดเปลี่ยนได้ง่ายตอนแข่งทวิกีฬา หรือ ไตรกีฬา
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง 7/10 เนื่องจากขนาดค่อนข้างหนาหนักและกระด้าง ตามมาตรฐานความรู้สึกของผม ทำให้เวลาวิ่งแล้วรู้สึกมันแข็งๆ ไม่ถูกใจแฮะ ขนาดใส่ซ้อม ก็ยังไม่ค่อยปิ๊ง อยู่ดีอ่ะ ตอนนี้เลยกลายเป็นรองเท้าใส่เที่ยวแทน สำหรับผม แต่ก็คุ้มแฮธ เพราะว่าสีโดนใจ ขนาดสาวสะกิดแม่ ฝั่งสะกิดถามเฮ้ๆ ยูๆ ซื้อจากไหน อิๆ
Cushioning การรับแรงกระแทกได้ดี จากความหนาและ เสริมGel ทั้งหน้าหลัง ของมัน 8/10 แต่ออกแนวแข็งๆกระด้างไปหน่อย ตามความรู้สึกของผม
การระบายความร้อนและความชื้น ผ้าค่อนข้างหนาระบายความร้อนไม่ได้ดี นัก Insloe ถอดออกซักล้างได้ สะดวก
ราคา Price list ตัวนี้ไม่เห็นในบ้านเราซื้อมาจากสิงค์โปร์ ประมาณ 4 พันกว่าๆ มั้งจำไม่ได้แน่นอน
Comment รองเท้าแข่งไตรกีฬา ที่ดูเหมือนจะทำออกมา ตอนจัดแข่ง Iron Man ที่ออซเตรเลีย ใช้เทคโนโลยี่ต่างๆ หลายอย่างของ Asics รวมๆเข้าด้วยกันโดยเฉพาะได้รับการออกแบบและแนะนำจากแพทย์ออร์ปิดิคส์ (หมอกระดูก)ทางด้านเท้าของออซเตรเลีย ว่าเหมาะสมและปลอดภัยสำหรับการวิ่ง แต่สำหรับผมมันหนาหนักไปหน่อย สงสัยเค้าคงดีไซน์ไว้ให้ฝรั่งตัวโตๆ ไม่เหมาะกับ คนตัวเล็กๆเท้าบอบบางอย่างผมมั้ง แต่คู่นี้อย่างที่ว่า แม้จะใส่วิ่งไม่คุ้ม แต่ใส่เที่ยวเข้าป่า ถ้าไม่กลัวควายไล่ แล้ว สีสว่างไม่ต้องกลัวหลง :P

(Report Date January 2005)
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes