-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Adidas AdizeroPro

Clasification Racing Shoes
ขนาด 26.5 CM , Euro 42 US No 8.5 UK 8
น้ำหนัก ต่อข้าง 145 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ ผ้าใบบางโปร่งชั้นเดียว วัสดุรองรับแรงกระแทก Adeprene ที่ส้นเท้าหลัง และ Adeprene Pluss ที่ด้านหน้า หน้าผ้าเย็บติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ (California Slip Last) แผ่น Insole ยึดติดแน่นถอดซักล้างไม่ได้ พื้นตรงส่วนส้นเท้าเสริมยางแข็งทนทานต่อการสึกกร่อน แบบเดียวกับAHAR (Asics High Abrasion Rubber ) ของ ASICS ออกแบบสำหรับ คนอุ้งเท้าแบน (Flat Feet) พื้นรองเท้าส่วนหน้าเสริมปุ่มยางกันลื่นช่วยยึดเกาะพื้นได้ดี และ ยางส่วนนอกแข็งทนการสึกหรอได้ดีด้วย
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอด 9/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดี วิ่งแล้ว ไม่เมื่อยฝ่าเท้า
Fitting กระชับเท้าดีพอใช้ 8/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบอย่างผม รู้สึกเหมือนจะกว้างไปนิดหน่อย แต่ไม่มาก แต่ถ้าคนที่ถ้าหน้าเท้ากว้างมากๆ อาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้าเล็กน้อย
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง8/10 ส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิด และ พื้นรองเท้าที่ราบเรียบเหมาะสำหรับคนเท้าแบน ถ้าอุ้งเท้าสูงนิดหน่อย อาจจะรู้สึกไม่สบายเท่าที่ควร(เหมือนผมเป็นซึ่งก็ทำให้รู้สึกไม่ค่อยชอบนัก ซึ่งความรู้สึกนี้ เหมือนกับ Adidas อีกสองสามคู่ที่เคยใช้ อย่างเช่น Adidas_cubato.ซึ่งก็ไม่ค่อยชอบมากนักเช่นกัน จะว่าไปแล้วมันคงเหมาะกับนักวิ่งระยะสั้น ที่ทำความเร็วสูง วิ่งลงน้ำหนักค่อนไปทางปลายเท้า มากกว่า
Cushioning การรับแรงกระแทก 6/10 เนื่องจากเป็นรองเท้า Racingที่น้ำหนักเบาพื้นบาง รับแรงกระแทกไม่ได้ดีนัก และจากประสบการณ์ส่วนตัว วัสดุเสริมรับแรงกระแทก Adiprene และ Adiprene plus ของ Adidas ถ้าเทียบกับ Gel ของ ASICS ผมชอบ Gel มากกว่า
การระบายความร้อนและความชื้น ผ้าที่โปร่งบาง ชั้นเดียวทำให้ระบายความร้อนได้ดี และแห้งไว เมื่อเปียกเหงื่อหรือราดน้ำขณะวิ่ง ระยาวๆ เป็นข้อได้เปรียบ อีกอัน นอกเหนือไปจากความเบา
ราคา Price list บริษัท คู่นี้เท่าไร ไม่ทราบแฮะ แต่ราคาคุณกุ้ง น้องสาวพิทักษ์ ลดแล้วเหลือ 3700-3800 และ สำหรับตัว Adizero Pro คู่แฝดกันอีกตัว ซึ่งมีลายที่พื้น และแถบสีน้ำเงิน สีสันจัดกว่านี้ แต่หนักกว่านิดหน่อย จะถูกกว่า 100 บาท
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) ที่ดูสวย จากค่ายAdidas เรื่องความเบาหายห่วง Flexibility ก็ดี แต่อย่างที่บอกข้างบน สำหรับผมพื่นที่เรียบแบนเหมาะกับคนเท้าแบน ให้ความรู้สึกไม่ค่อยถนัดนักเวลาวิ่งสำหรับผม และอีกอย่าง คือถ้าใส่ถุงเท้าบางไม่หนามากนัก หน้าผ้าที่เย็บติดกับพื้นรองเท้าโดยรอบ ตะเข็มมันไม่เรียบสนิท และเนื่องจาก Insole ค่อนข้างบางเวลาวิ่งทำให้รู้สึกเหมือนกับเหยียบไปบนสันตะเข็บ รำคาญเท้านิดๆคิดว่า ตอนนี้จะลองเอาใส่ลง Mini เต็มๆ แบบทำเวลาดูซักงานแล้วว่าจะเป็นไงมั่ง

(Report Date 26 มกรา 2006)
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes