-=Jfk=-
Running Shoes

ASICS = Anima Sana In Corpore Sano
A Sound Mind In A Sound Body
จิตใจที่สดใส อยู่ในร่างกาย ที่แข็งแรง

Adidas Chiba PRO

Clasification Racing Shoes
ขนาด 27 CM , US No 9 (คู่นี้เนื่องจากเป็นรองเท้าทรงเพรียวกระชับเท้า เลยเลือกเบอร์ใหญ่หน่อยให้ใส่ได้สบาย ยอมให้ปลายเท้าเหลือมากกว่าปกตินิดนึง)
น้ำหนัก ต่อข้าง 170 กรัม
วัสดุ และเทคโนโลยี่ ผ้าใบชั้นเดียว เสริมวัสดุ รองกันกระแทก Aderprine และ Adiprine + ที่ส้นเท้าและพื้นด้านหน้า แผ่น Insole ยึดติดแน่นถอดซักล้างไม่ได้ พื้นส้นเท้าเสริมแผ่นยางกันสึกหรอ ด้วยวัสดุ คล้ายAHAR (Asics High Abrasion Rubber ของ ASICS ) ออกแบบมาสำหรับ คนอุ้งเท้าปกติ(Neutral Feet) ไปจนถึง อุ้งเท้าสูง(Curve Feet นิดๆ)
Flexibility การยืดหยุ่นงอตัว ของพื้นรองเท้า เยี่ยมยอดเลยทีเดียว 9.5/10 งอตัวยืดหยุ่นได้ดีมากๆๆๆๆๆๆ วิ่งแล้ว วิ่งแล้วไม่เมื่อยฝ่าเท้า แม้จะทำให้บางคนบอกว่ามันนิ่มจนขาดแรงสปริงดีดตัว ตอนดีดกลับ ก็ตาม
Fitting กระชับเท้าดีมาก 9/10 เหมาะกับคนที่หน้าเท้าแคบ ถ้าหน้าเท้ากว้างอาจจะรู้สึกว่าบีบปลายเท้ามากไป
Feeling On Motion ความรู้สึก ขณะวิ่ง8/10 ส้นเท้าค่อนข้างต่ำ สำหรับคนวิ่งลงส้นเท้าตามปกติ อาจจะรู้สึกว่าส้นเท้าต่ำไปนิดและพื้นด้านหน้าบางไปหน่อย สำหรับคู่นี้ ผมใช้ Appack รองเสริมส้นเท้าแล้วปูทับอีกชั้นด้วย Insole Nano tecnology ที่ถอดซักได้ของ DMAQ ซึ่งช่วยเพิ่มความนุ่มนวลในการวิ่ง และเสิรมรับแรงกระแทก กับการลงน้ำหนักเท้าได้อย่างดี ความรู้สึกหลังจากปรับแต่ง พื้นแล้ว โอ้ สุดยอดมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เบา กระชับ นุ่มเท้า วิ่งแล้วไม่เมื่อยฝ่าเท้าเลย เยี่ยมจริงๆ จาก 8/10 เดิมโมให้ให้ 9/10 เลย :)
Cushioning การรับแรงกระแทกถ้ารองเท้าเดิม จะบางรับแรงกระแทกได้น้อยให้ Score แต่หลังจากเสิรมวัสดุกันกระแทก และ Insole ของ D Maq ตามที่ว่าแล้ว รับแรงกระแทกได้ดีขึ้น (8/10) กลายเป็นรองเท้าแข่งทึ่เบากระชับเท้า เยี่ยมๆ คู่นึงเลย ด้วยน้ำหนักตัวที่เบาสุดๆ แต่ว่าถ้าเอามาซ้อม เก็บไว้ก่อนดีกว่า มั้ง :)
การระบายความร้อนและความชื้น ผ้าที่โปร่งบาง ชั้นเดียวทำให้ระบายความร้อนได้ดี และแห้งไว เมื่อเปียกเหงื่อหรือราดน้ำขณะวิ่ง แต่ว่าอินโซลเดิมของรองเท้า ถอดซักล้างไม่ได้
ราคา คู่นี้ ซื้อจาก คุณกุ้งจำไม่ได้แน่นอนแต่ดูเหมือนจะประมาณ 3700 มั้ง :)
Comment รองเท้าแข่ง(Racing) ที่เบาสุดๆ จาก Adidas สีสวยสดใส สำหรับคนที่วิ่งปลายเท้า ฝีเท้าระดับแนวหน้า น่าจะเป็นรองเท้าแข่ง ตัวเยี่ยมทั้งระยะสั้น และยาว แต่สำหรับตัวเอง ถ้ารองเท้าเดิมๆคงไหวแค่ลงมินิ แต่ถ้าหลังจาก Modified ตามที่ว่าแล้ว ลุยได้ทุกระยะ สำหรับคนที่เลือกซื้อรองเท้าคู่นี้ คำนวนเผื่อความกว้างของหน้ารองเท้าที่มันแคบ บีบเท้าด้วยหน่อยนะ :)

(Report Date 1 สค. 49)
คลิคกลับไปJfk Running Corner

เยี่ยมบ้าน -=jfk=-
www.2jfk.com
พบกับข้อมูลเรื่องวิ่งที่
"Thairunning.com"
"Runnercorner.com"
"Thaimarathon.com"
"Patrunning.com"
"Jog&Joy.Com"
Link Web รองเท้าวิ่งที่น่าสนใจ
ASICS Shoes
หรือที่
www.runnersworld.com.sg/asics
NIKE Shoes
ADIDAS Shoes
New Balance Shoes
Mizuno Shoes